Bò nướng lá chuối

BÒ NƯỚNG LÁ CHUỐI

Nướng luôn là cách chế biến được nhiều người ưa thích, vì vị ngon ngọt của thực phẩm gần như được giữ nguyên. Trong nhiều cách nướng, cách có sử dụng “bao bì” (mỡ chài, lá lốt…) sẽ góp phần tăng hương vị cho món ăn. Xin mời các bạn thử nướng thịt bò bằng lá chuối. Hương vị của nó sẽ dành cho các bạn ít nhiều sự ngạc nhiên khi mở lá chuối ra.

bo-nuong-la-chuoi

 

VẬT LIỆU:

  • 12 kg filet bò thật mềm, 100g mỡ gáy heo xắt hạt lựu, ướp chút đường muối, phơi nắng cho hạt mỡ trở nên trong. 10g tiêu bột xay bể, lá chuối cắt miếng cỡ ngón tay, một muỗng canh gừng băm thật nhuyễn hoặc 1 muỗng canh rượu gừng, ngũ vị hương, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, rau sống, bánh tráng, nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.

THỰC HÀNH:

  • Băm nhuyễn thịt bò, trộn đều với mỡ, tiêu hột. ướp vào thịt ngũ vị hương, gừng, muối, tiêu, bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn. Lá chuối hơ từng miếng qua lửa hoặc phơi ra nắng cho lá mềm mặt, chia thịt bò ra từng phần, bôi qua một lớp dầu mỏng vào mặt trong phiến lá. Sau đó gói từng phần thịt vào mặt lá chuối có bôi dầu thành miếng mỏng cỡ hai ngón tay, không gói dày vì lá sẽ cháy và thịt khó chín, gói hết phần thịt, kẹp vào vỉ nướng trở đều hai mặt trên lửa than. giữ lửa nhỏ ngọn để khi thịt chín, lá chỉ vừa nám, mở lá cuốn thịt ăn kèm ra sống bánh tráng.

YÊU CẦU: Muốn món Bò nướng lá chuối ngon thì cần phải Canh chừng lượng dầu để thịt nướng không khô, nêm thịt lại để còn chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm, tùy khẩu vị để gia giảm lượng ngũ vị hương, nhưng lưu ý nếu cho nhiều ngũ vị hương thịt sẽ bị đắng.

CHÚC BẠN NGON MIỆNG!!!

Siêu thị Máy thái thịt chuyên cung cấp máy thái thịt bò, máy cắt thịt bò đông lạnh. Hãy đến với chúng tôi để có một sản phẩm máy thái thịt bò chất lượng cao với giá bán tốt nhất thịt trường.