Công thức làm bánh gato siêu nhanh bằng máy chia bột

Hướng dẫn bạn cách làm bánh gato đơn giản bằng máy chia bột

Bột bánh gato là một phần quan trọng quyết định hương vị của chiếc bánh. Vì vậy, dù là thợ làm bánh chuyên nghiệp hay người mới thì việc luyện tập để làm được phần bột bánh đạt chuẩn là điều cực kì cần thiết. Trong bài viết này, cùng khám phá cách làm bột bánh gato xốp, mềm, mịn và đơn giản nhé.

Khâu chia bột để làm bánh gato là bước vô cùng quan trọng. Do đó, nếu bạn sử dụng máy chia bột để chia bột bánh gato thì chiếc bánh sẽ ngon và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Những lợi ích mà máy chia bột mang lại khi làm bánh bánh gato

Trước đây, các thợ làm bánh thường sử dụng miếng vét cắt bột để chia bột, năng suất. Tất cả những việc này phụ thuộc vào kinh nghiệm và tốc độ thao tác nhưng vấn đề là không đều.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, phải véo bột rồi tỉ mỉ cân đong đo đếm từng viên bột một thì mất rất nhiều thời gian…Hoặc phải thuê nhiều nhân công, tốn nhiều chi phí để cân đo, đong đếm số lượng bột cần thiết để làm bánh gato. Thì với máy chia bột, bạn chỉ cần ấn 1 lần là đã cho số lượng bột làm bánh đồng đều.

Hơn thế nữa, với chiếc máy chia bột, bạn còn có thể đẩy nhanh tiến độ làm ra bánh. Trong khi đó, máy chia bột lại vô cùng dễ sử dụng, thao tác máy đơn giản.

Bài viết tham khảo: GIÚP BẠN TỰ TIN SỬ DỤNG MÁY ĐÁNH BỘT LÀM BÁNH

Hướng dẫn cách làm bánh gato bằng máy chia bột

Nguyên liệu

– Bột làm bánh (cake flour): 80 gram (có thể thay bằng bột mì đa dụng)

– Cream of tartar: 1 thìa cafe

– Đường: 60 gram

– Trứng gà: 4 quả (chọn loại trứng to)

– Dầu ăn: 40 gram

– Sữa chua không đường: 1 hộp (hoặc thay bằng 40 gram sữa tươi không đường)

– Vani: 3 gram

Các bước tiến hành

Trước tiên, khi bước vào các bước sơ chế nguyên liệu, bạn cần bật lò nướng của bạn trước ở nhiệt độ 170 độ C. Việc này sẽ giúp nhiệt độ trong lò ổn định và nướng ra mẻ bánh thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần cắm điện để làm nóng máy chia bột.

Bước 1: Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 chiếc chén riêng. Sau đó, cho lòng đỏ vào một chiếc âu nhỏ. Dùng máy đánh trứng quậy thật đều tay cho trứng tan ra. Cho phần sữa chua, dầu ăn và 40 gram đường vào và tiếp tục trộn cho tới khi thu được 1 hỗn hợp hòa quyện. 

Bước 2: Lấy bột để làm bánh ra rồi cho vào máy chia bột để chia bột thành từng phần khác nhau, phụ thuộc vào lượng bánh bạn cần làm.

Bước 3: Rây bột qua dụng cụ rây cho thật đều rồi trộn vào cùng phần lòng đỏ ở bước 1. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho mịn mượt. Nếu không có máy đánh trứng bạn cũng có thể trộn bằng càng lồng. Nhưng sau khi trộn thêm nên lược qua rây một lần nữa để hỗn hợp được mịn hơn. 

Bước 4: Cho lòng trắng vào một chiếc âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho tới khi thấy xuất hiện một ít bọt khí li ti. Cho cream of tartar vào. Sau đó, tăng tốc độ của máy đánh trứng và đánh cho tới khi bọt khí dày hơn.

Bài viết tham khảo: TUYỆT CHIÊU LÀM BÁNH BÔNG LAN MỀM MỊN, THƠM NGON KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Bước 5: Cho thêm phần đường còn lại vào, tăng tốc độ máy lên cao nhất và đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông lên. Nhận biết lòng trắng trứng đã đạt bằng cách khi nhấc máy đánh trứng lên có tạo chóp ở đầu cây đánh. 

Bước 6: Chia lòng trắng trứng ra thành 2 phần, cho 1/3 vào trộn chung với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2.

Chú ý phải thao tác cực kì nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí. Sau khi trộn đều, bạn cho 2/3 phần lòng trứng còn lại vào lặp lại thao tác trộn cho tới khi thu được một hỗn hợp hòa quyện. 

Bước 7: Chuẩn bị khuôn bánh có lót sẵn giấy nến hoặc quết bơ để chống dính, nâng cao âu bột và để vuông góc với khuôn rồi vừa đổ vừa trộn hỗn hợp bột vào khuôn để loại bỏ những phần bọt khí to làm rỗ bánh. Tiếp tục nhấc khuôn và thả nhẹ xuống bàn để đảm bảo không còn bọt khí to trong khuôn bánh. 

Bước 8: Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 – 165 độ C trong vòng 35 – 40 phút cho bánh chín. Sau khi hết thời gian nướng, bạn để yên bánh trong lò khoảng 1 – 2 phút. Đây là thời gian cho bánh nghỉ rồi sau đó mới lấy ra. Tách bánh ra khỏi khuôn, đợi bánh nguội rồi trang trí bánh cho thật đẹp.