Hãy tỉnh táo trước lời mời chào của những người bán máy trộn bột

Nhu cầu sử dụng máy trộn bột ngày một tăng và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những lời chào mời, quảng cáo về máy. Trong số đó không ít điều làm người dùng hoang mang hoặc có thể khiến họ thất vọng khi mua máy về. Bài viết với tiêu đề Hãy tỉnh táo trước lời mời chào của những người bán máy trộn bột sẽ giúp bạn không phải gặp những tình huống đó. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây!

Chất liệu đảm bảo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy trộn bột đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước. Cũng từ đó mà có vô vàn các loại vật liệu làm ra máy để đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả người dùng. 

Chất lượng đảm bảo ở đây có thể chỉ là đảm bảo được một vài yêu cầu trong chế biến thực phẩm như: chống bụi, dễ dàng lau chùi, vệ sinh thực phẩm,… Tuy vậy nhưng một vài vật liệu chất lượng này lại có thể bị giảm đi theo thời gian. Do đó đừng chỉ mãi nghe người bán máy trộn bột khẳng định chất liệu làm máy đảm bảo, mà hãy hỏi và chắc chắn được những vấn đề sau:

– Chất liệu làm máy là gì? Toàn bộ bằng inox, nhôm sáng nguyên khối hay được phủ 1 lớp sơn tĩnh điện?

– Chất liệu này có đảm bảo hạn chế được vấn đề ăn mòn, rỉ sét từ môi trường hay có dễ bị móp méo, biến dạng khi vận hành hay không?

– Chất liệu này có gặp phải khó khăn gì trong lau chùi, vệ sinh máy sau mỗi lần dùng hay không?

– Chất liệu này có đảm bảo được vệ sinh thực phẩm hay không?

– Chất liệu này có độ bền cao hay không?

Hãy làm rõ những vấn đề đó để chắc chắn bạn mua về được chiếc máy với chất liệu đúng với mong đợi. 

Tuổi thọ tối đa

Tuổi thọ của máy trộn bột ban đầu đều nhờ vào các yếu tố như: vật liệu đảm bảo, động cơ chất lượng,… Tuy nhiên để tuổi thọ có thể kéo dài được lâu bền thì yếu tố quan trọng nhất có thể kể đến chính là cách thức sử dụng, vận hành và bảo quản của người dùng. 

Cho dù một chiếc máy có chất liệu tốt đến nhường nào, nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, đúng mục đích và vệ sinh cẩn thận, thường xuyên sau mỗi lần dùng thì tuổi thọ chắc chắn sẽ không đúng như mong đợi. Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu đối với những thiết bị, máy móc thông thường khác. 

Chính vì vậy khi người bán máy trộn bột có thể nói với bạn rằng chiếc máy đó sẽ có tuổi thọ tối đa, lâu bền thì hãy nhớ rằng, có lâu bền hay không nằm ở chính cách sử dụng của mình.

 

Dung tích/năng suất tối đa

Có thể nói những dòng máy trộn bột hiện có đã đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng. Do đó ai cũng có thể tìm cho mình chiếc máy trộn bột với dung tích hay năng suất phù hợp nhất. 

Chẳng hạn người bán thường nói với bạn rằng dung tích máy là 5 lít, 2kg hay năng suất tối đa đạt 10kg trong từ 5 – 7 phút. Nhưng hãy nhớ rằng đó chỉ là là dung tích hay năng suất tối đa mà bạn có thể đạt được còn năng suất thực tế sẽ thấp hơn. Và nếu bạn lầm tưởng rất có thể sẽ gây khó khăn, trở ngại lúc vận hành. Do đó, với dung tích hay năng suất tối đa được đưa ra này, bạn hãy trừ hao một lượng nhỏ thì có thể tính toán được dung tích máy phù hợp nhất.

Công dụng đa dạng

Những dòng máy trộn bột ngày nay tạo sự hữu dụng và tiện lợi tối đa cho người dùng với những tính năng, công dụng đa dạng. Rất nhiều dòng máy có khả năng làm tốt được nhiều công việc, tạo ra được nhiều loại thành phẩm hơn. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý rằng, không phải tất cả các dòng máy trộn bột đều có công dụng đa dạng. 

Bên cạnh đó, mặc dù công dụng đa dạng nhưng lại ở mỗi dòng máy lại cho những điểm vượt trội trong từng trường hợp cụ thể. Chẳng hạn như bạn không thể nào sử dụng máy đánh trứng bằng tay để làm bánh mì, bánh bao,… mà mong chờ kết quả cao nhất. Hay bạn cũng không thể hy vọng sẽ nhận được mẻ trứng được đánh bông, tơi xốp đạt chuẩn bằng những chiếc máy trộn bột công nghiệp. 

Chính vì vậy để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình, hãy nói với người bán mục đích sử dụng của bạn là gì. Có như vậy bạn mới dễ dàng tìm được chiếc máy trộn bột cho hiệu quả sử dụng cao nhất với trường hợp của mình. 

Có được chiếc máy trộn bột luôn là điều mong chờ của rất nhiều người, nhất là những tín đồ làm bánh hay các cơ sở kinh doanh. Tuy vậy cũng đừng quá mù quáng tin vào những lời quảng cáo tràn lan về một chiếc máy cụ thể. Hãy tìm hiểu và tự mình làm rõ các vấn đề cần thiết trên với người bán máy trộn bột. Chắc chắn rằng bạn sẽ không phải hối tiếc về quyết định của mình.