Kinh nghiệm mở quán gà rán kinh doanh vỉa hè bao lời

Gà rán là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, thịt mềm bên trong, vỏ giòn rụm bên ngoài. Chính vì thế, bên cạnh những cửa hàng gà rán có thương hiệu nổi tiếng thì cũng có không ít các cửa hàng nhỏ, vỉa hè kinh doanh gà rán. Đáp ứng nhu cầu của người dùng với mức giá phải chăng. Nên những quán gà rán thu hút được lượt khách đông đảo, gia tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để quá trình kinh doanh trở nên thuận lợi hơn, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm mở quán gà rán kinh doanh vỉa hè bao lời say đây. 

Một số kinh nghiệm mở quán gà rán kinh doanh vỉa hè bao lời

Xác định đối tượng khách hàng

Trước khi mở quán gà rán, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng chính của mình. Theo thực tế, đối tượng khách hàng yêu thích món gà rán chủ yếu là trẻ em, học sinh, dân văn phòng (có độ tuổi từ 6 – 25). Việc xác định được đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn chọn lựa được địa điểm mở quán thích hợp, tiếp cận được tối đa lượt khách. Qua đó, giúp quán tiết kiệm chi phí quảng bá. Cũng như thu hút thực khách, gia tăng lợi nhuận một cách đơn giản.

Chuẩn bị và đầu tư vốn thích hợp

Vốn mở quán ăn gà rán thường cần khoảng từ 40 – 50 triệu. Số vốn này dùng để đầu tư vào các khoản chính như: mua xe đẩy, mua bàn ghế, dụng cụ nhà bếp, thuê nhân viên. Mua nguyên vật liệu, kinh phí dự trù hoạt động trong những tháng đầu tiên… Đây là khoản vốn lớn, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Đầu tư vào đúng việc, đúng mục đích đề ra.

Chọn và thuê mặt băng thích hợp

Quán gà rán không cần mặt bằng lớn vì vậy bạn có thể tìm kiếm địa điểm để mở quán dễ dàng. Bạn có thể thuê riêng một mặt bằng và tận dụng thêm vỉa hè để mở quán ăn vặt vỉa hè. Hoặc bạn có thể liên hệ và thuê chung mặt bằng với các quán ăn sáng. Để bán gà rán vào chiều hoặc tối. Vì thực khách thường ăn các món ăn vặt vào chiều, đặc biệt vào buổi tối! Việc chọn lựa một địa điểm trong khu dân cư hay gần các trường học. Cũng giúp bạn có lượng khách hàng ổn định. Khi lựa chọn mặt bằng để mở quán, bạn cần chú ý đến điều kiện giao thông xung quanh thuận lợi, có không gian để làm bãi đỗ xe. 

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng cần phải tuân thủ pháp luật. Nếu bạn mở cửa hàng cố định thì phải thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh với cơ sở tại địa phương. Điều này cần được nghiêm túc chấp hành. Bởi nó sẽ giúp quán gà rán của bạn có được giấy cấp phép, thậm chí là giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, … Như vậy, khách hàng cũng thêm phần tin tưởng vào chất lượng gà. Bên cạnh đó, giúp quán khẳng định thương hiệu, hoạt động thuận lợi, bền vững. 

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu

Để mở quán gà rán hoạt động hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao. Thì chất lượng món ăn chính là yếu tố quyết định. Vậy nên, bạn cần tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu sạch. Uy tín và luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thịt gà là nhóm thịt gia cầm, rất dễ mắc các dịch bệnh lây truyền. Nên để kinh doanh đem lại sự uy tín tin tưởng từ khách hàng, bạn nên lưu ý kỹ lưỡng vấn đề này.

Việc mua lẻ thịt từ chợ hay thịt gà đông lạnh. Sẽ khiến món gà rán của bạn kém hấp dẫn và chịu chi phí mua đắt hơn. Vậy nên hãy cố gắng tìm được nguồn cung cấp thịt gà tươi ngon. Với giá cả hợp lý, ổn định và không quá xa quán của bạn. Bạn có thể tham khảo tại các cơ sở giết mổ gia cầm ở gần và đặt hàng theo yêu cầu trực tiếp. Nếu lấy số lượng ổn định và nhiều, chắc chắn giá thành sẽ rẻ hơn. Mà vẫn đảm bảo được chất lượng món ăn thơm ngon.

Học cách làm gà rán ngon

Sau khi đã tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu chế biến tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều quan trọng tiếp theo chính là cần có một công thức chế biến gà rán đặc biệt, có được sức hút riêng. Như đã nói ở trên, chất lượng món ăn là yếu tố tiên quyết giúp quán của bạn thu hút và giữ chân khách hàng. 

Do đó, bạn nên tự nghiên cứu và tham khảo nhiều nguồn. Rồi đúc rút để có thể tạo ra bí kíp chế biến gà rán thơm ngon, “độc quyền” cho quán ăn của mình. Làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ có được lượng khách hàng đông đảo, việc kinh doanh không bao giờ sợ lỗ. 

Lời kết

Hy vọng những kinh nghiệm mở quán gà rán kinh doanh vỉa hè trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lên kế hoạch mở quán gà rán kinh doanh thành công. 

Sản phẩm tham khảo: Bếp chiên nhúng, Máy vặt lông gà, Máy cưa xương