Lối mòn dẫn đến việc sử dụng máy trộn bột không hiệu quả

máy trộn bột

Hiện nay trên thị trường có các loại máy trộn bột có rất nhiều loại đa dạng và phổ biến khác nhau.

Giá máy trộn bột này tùy vào kiểu dáng, mẫu mã và thiết kế mà giá cả sẽ khác nhau, nhứng hầu như là không quá mắc, xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra để đưa em nó về nhà.

Máy trộn bột được nhiều khách hàng tin tưởng và lưa chọn bởi đây là một sản phẩm có chức năng trộn bột một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, mặt khác còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân công làm việc một cách đáng kể.

Tuy có nhiều kiểu dang và thiết kế khác nhau thế nhưng hầu như chức năng sử dụng máy trộn bột là khá giống nhau.

Bài viết tham khảo: LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ VỚI LÒ NƯỚNG BÁNH 1 TẦNG 1 KHAY GAS?

máy trộn bột bigstar

Tham khảo các dòng máy trộn bột::https://dienmaybigstar.com/danh-muc/may-lam-banh/may-tron-bot/

Cách sử dụng máy trộn bột một cách hiệu quả nhất

máy trộn bột

Bước 1: Cần chuẩn bị toàn nguyên liệu cần trộn: bột, men, trứng, sữa, đường,… vào cối trộn bột.

Bước 2: Lắp cối đựng bột vào máy bằng cách nâng cần lên và sau khi đã cố định cối bột vào thân máy thì gạt cần xuống .

Khi đặt cối trộn bạn để ý sẽ thấy có một nút tròn nhỏ ở phía sau cối, bạn hãy đặt cối trộn sao cho khớp nút này với thân máy để đảm bảo chắc chắn. Chỉ khi cối bột đã khớp vào khớp nối máy mới hoạt động để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Bước 3: Lựa chọn và lắp càng trộn bột vào máy. Với mỗi loại bột làm bánh chúng ta cần lựa chọn các loại càng trộn khác nhau. Bạn gạt cần lên trên hướng 12h giờ để nâng cối trộn bột lên để càng đánh bột sát đáy nhé.

Bước 4: Bạn bật công tắc máy để máy bắt đầu hoạt động.

Ban đầu nên để ở tốc độ thấp, tránh làm bột văng ra ngoài sau đó dần dần xoay công tắc điều chỉnh tốc độ trộn nhanh dần. Đánh bột bánh mì nên đánh ở tốc độ thấp để tránh không làm mất độ dai trong khi bánh bông lan cần đánh ở tốc độ nhanh để tạo nên bọt khí.

Với mỗi máy đánh bột thường có 3 tốc độ ứng với 3 ký hiệu dành cho trộn bột, đánh trứng và trộn hỗn hợp thực phẩm. Không nên điều chỉnh tốc độ nhanh bất ngờ quá, cần phải điều chỉnh từ từ tránh làm máy nóng đột ngột làm hỏng mô tơ bên trong.

Bước 5: Bước quan trọng không kém là tùy vào lượng bột và loại bột mà thời gian đánh khác nhau.

Sau khi trộn bột và các nguyên liệu khác đã quyện hết vào nhau xong, bạn tắt máy và xoay cần gạt xuống dưới để hạ thấp cối đựng bột. Tháo càng đánh bột và lấy cối đựng hỗn hợp bột vừa mới trộn ra ngoài.

Bài viết tham khảo: PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH LÒ NƯỚNG BÁNH MÌ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

máy trộn bột

Sau khi hoạt động và sử dụng máy xong nhớ vệ sinh máy trộn bột chuyên dụng thật sạch sẽ và kĩ lưỡng để có thể sử dụng máy được lâu hơn và đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm sau khi sử dụng lại.

Khi vệ sinh, bạn cũng lưu ý không để nước bám vào động cơ để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau khi để ráo cối đánh và càng đánh, bạn có thể lắp lại hoàn chỉnh và sử dụng tiếp sau đó là được.