Máy thái thịt tự động SL-300E

Máy thái thịt tự động SL-300E hiện là một trong những chiếc máy cắt lát thịt tươi sống, thịt đông lạnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài các công dụng chính trên, máy còn được sử dụng để cắt giò chả, nem chua, xúc xích, lạp xưởng,… và một số loại rau củ quả khác.

Thông số kỹ thuật

Model: SL-300E

Điện áp: 220V/50Hz

Tốc độ cắt: 37 lần/phút

Đường kính lưỡi dao: 300mm

Độ dày mỏng lát cắt: 1 – 12mm

Kích thước: 640x600x750mm

Đây là sản phẩm thuộc dòng máy cắt thịt tự động. Nghĩa là bạn chỉ cần cố định thịt vào giá đỡ và sau đó ấn công tắc cho máy vận hành. Giá đỡ sẽ tự động chuyển động qua lại, tiến về phía lưỡi dao để cắt thịt. Điều này tiện lợi hơn rất nhiều so với dòng máy bán tự động như máy cắt thịt ES-250 và máy cắt lát thịt ES-300.

Ưu điểm của máy cắt thịt tự động SL-300E

Nếu như các dòng máy bán tự động bạn phải dùng tay để đẩy máng đỡ thịt thì ở SL-300E, các thao tác này được diễn ra hoàn toàn tự động. Hạn chế nhỏ của các dòng bán tự động đó là chất lượng và năng suất thường không thể được báo trước vì đều phụ thuộc vào lực và tốc độ đẩy của tay. Khi sử dụng máy thái thịt SL-300E thì người dùng sẽ đỡ tốn thời gian, công sức hơn mà vẫn đảm bảo được năng suất đầu ra.

Máy cắt được rất nhiều loại thực phẩm và đặc biệt là có thể điều chỉnh được kích cỡ lát cắt theo từng nhu cầu chế biến. Độ dày mỏng lát cắt được thay đổi trong khoảng từ 1 – 12mm.

Đặc điểm cấu tạo

Máy được làm hoàn toàn bằng nhôm đúc nguyên khối, có kết cấu máy dày dặn và chắc chắn. Chất liệu này đảm bảo được an toàn, vệ sinh trong chế biến thực phẩm, và đồng thời cũng cho độ bền cao.

Lưỡi dao của máy thái thịt SL-300E có đường kính 300mm, được làm bằng hợp kim thép chất lượng cao và vô cùng sắc bén. Nhờ đó mà máy có thể dễ dàng cắt “ngọt” ngay cả những khối thịt đông cứng. Phần đá mài phía bên trên lưỡi dao nhằm mục đích mài trực tiếp khi lưỡi dao bị mòn. Tuy vậy bạn nên hạn chế và chỉ sử dụng khi nào thật cần thiết để đảm bảo độ bền cho lưỡi dao.

Máy thái thịt tự động SL-300E được trang bị tới tận 2 motor hoạt động độc lập: một để vận hành quay lưỡi dao và một để giúp cho giá đỡ thịt chuyển động qua lại.

Vệ sinh và bảo quản máy cắt thịt tự động SL-300E

Khi vệ sinh cho máy thái thịt sống cần chú ý hạn chế tối đa việc xối nước trực tiếp lên thân máy vì rất dễ làm cho các bộ phận bên trong bị nhiễm nước. Hãy dùng một chiếc khăn ẩm có nhúng dung dịch vệ sinh để lau qua những vết bám bẩn cho máy sau khi sử dụng. Cuối cùng là dùng khăn ướt sạch lau đi lau lại nhiều lần để sạch hết lớp dung dịch vệ sinh. Như vậy là đảm bảo máy cắt thịt đã được vệ sinh sạch sẽ.

Sau khi vệ sinh cho máy xong, dùng khăn khô lau cho máy ráo nước và để máy ở những vị trí khô thoáng, hạn chế ánh nắng trực tiếp. Để bảo quản tốt cho lưỡi dao, nên quét nhẹ một lớp mỏng dầu ăn lên mặt trước và sau của lưỡi dao.

Lưu ý khi sử dụng

Mỗi khi sử dụng hãy điều chỉnh kích cỡ lưỡi dao trước rồi sau đó vận hành công tắc cho lưỡi dao chạy trước, kế đến mới là giá đỡ thịt.

Máy chỉ thích hợp để cắt thịt chín, giò chả, xúc xích,… và thịt đông lạnh. Tuy nhiên trong trường hợp khối thịt đông cứng thì khả năng cắt được những lát thịt dày sẽ rất khó. Do đó, để đảm bảo thì bạn nên xả bớt độ lạnh (cứng) của khối thịt thì mới có thể cắt được dễ dàng và an toàn.

Máy hoàn toàn không thích hợp để cắt thịt tươi sống hoặc những khối thịt trong thành phần có lẫn da, xương, sụn,…