Máy xay thịt hay bị kẹt thịt cách khắc phục

Máy xay thịt của nhà bạn thường xuyên bị trục trặc. Hay máy vẫn thường bị kẹt thịt trong lúc xay, tự tắt khi sử dụng? Để giải quyết những vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp nguyên nhân máy xay thịt hay bị kẹt thịt cách khắc phục đơn giản nhất. Cũng như giúp bạn tìm hiểu rõ hơn những nguyên nhân khiến máy xay thịt bị hư.

Nguyên nhân gì khiến máy xay thịt bị kẹt thịt?

Máy xay thịt có thể gặp sự cố hư hỏng hoặc bị kẹt thịt do trong quá trình sử dụng khách hàng không làm theo quy trình được hướng dẫn. Hoặc có thể do vệ sinh, bảo quản chưa đúng bước. Dưới đây là các nguyên nhân cụ thể mà bạn thường mắc phải khi sử dụng máy xay thịt.

Đầu tiên, vấn đề thịt bị kẹt trong lưỡi cưa có thể là do bạn cho quá nhiều thịt. Hoặc cho thịt cứng, thịt đông lạnh, kích thước miếng thịt quá to vào trong máy xay. Điều naỳ sẽ khiến cho máy xảy ra tình trạng bị kẹt hoặc quá tải.

Nguyên nhân thứ 2 là do bạn để máy hoạt động quá lâu. Vượt quá công suất và năng suất của máy khiến cho thiết bị dễ bị hư hỏng, gây ra vấn đề kẹt thịt.

Tiếp theo là do khi xay thịt xong, nhiều người thường có thói quen không rửa luôn mà để một lúc sau mới rửa. Thói quen này vô tình sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh trong máy xay thịt. Từ đó chúng sẽ bám chặt vào các lưỡi cưa khiến máy bị rỉ sét, gây kẹt thịt.

Thứ 3 là vì trước khi cho máy vận hành bạn không kiểm tra các bộ phận kỹ lưỡng. Khi cần sử dụng máy xay, bạn phải chắc chắn các bộ phận của máy được lắp ráp chính xác. Hoặc xem có vật gì lạ bên trong cối xay hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Đừng Chủ Quan Khi Vệ Sinh Máy Thái Thịt Chín

Mách Nhỏ Địa Chỉ Uy Tín Mua Máy Cắt Thịt Đông Lạnh

Video tham khảo Máy xay thịt công nghiệp

Cách khắc phục máy xay thịt bị kẹt thịt

Khi đã biết rõ các nguyên nhân khiến máy xay thịt bị hư hỏng. Thì lúc này bạn cần tìm hướng giải quyết và khắc phục tìn trạng này. Dưới đây là các phương pháp giúp bạn sửa chữa khi sử dụng máy xay thịt:

Trước tiên, bạn cần xem lại dung tích của máy. Tránh cho quá nhiều nguyên liệu vào máy xay thịt. Nên cắt nhỏ thực phẩm để quá trình xay được dễ dàng hơn.

Vận hành máy xay thịt trên bề mặt phẳng. Luôn đảm bảo thiết bị được đặt trên bề mặt bằng, phẳng trước khi sử dụng.

Thường xuyên vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng. Rửa sạch các bộ phận tiếp xúc với thịt để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Lau máy sạch sẽ và đặt thiết bị ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Nếu lưỡi dao không được lắp đúng cách thì có thể khiến máy bị rung. Lúc này bạn cần rút phích cắm của thiết bị ra trước. Rồi đeo bao tay và kiểm tra lưỡi dao xem có lắp chuẩn chưa.

Tháo và lắp lại lưỡi dao máy xay thịt bằng cách xoay trục theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó siết chặt trục lưỡi cắt cho đến khi cố định là được.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các dòng máy xay thịt công nghiệp tại Điện máy BIGSTAR với giá thành tốt nhất, chất lượng cao cấp: Máy xay thịt

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến tình trang máy xay thịt hay bị kẹt cũng như các cách để khắc phục. Mong rằng đã giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích dàng cho mình. Từ đó có thể sử dụng máy được hiệu quá hơn.